Tư duy mạch lạc

Bảy năm trước, rời trường đại học để mở công ty start-up công nghệ cùng hai người bạn cùng lứa. Công ty đã giải thể vào cuối năm 2016 với nhiều biến cố, kết thúc chặng đường 6 năm bước chân vào giới khởi nghiệp với nhiều thử thách. Hiện tại người viết đang làm quản lý cho một công ty start-up về công nghệ Singapore có văn phòng ở Việt Nam, đồng thời là đồng sáng lập kiêm điều hành một tổ chức phi lợi nhuận ở HCM dành cho dân lập trình.

Sau 1 năm chiêm nghiệm, series bài viết về Tư Duy này là một trong những bài học mà bản thân người viết đã đúc kết được từ quãng đường đã đi qua.

Có những bài học mà chính người viết đã tự rút ra, có những bài học do người viết dùng chính trải nghiệm bản thân để xác nhận lại về những điều đã được học, được đọc từ trước. Nếu chịu khó tìm, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy lại những thuật ngữ được đề cập trong những bài học này trên internet.

Những bài học này vốn dĩ không khó tìm (bạn có thể tìm lại một số bài trong quyển The Arts of Thinking Clearly), nhưng ở đây, nó được phản ánh qua lăng kính trải nghiệm cá nhân của chính người viết. Hy vọng điều này sẽ mang đến cho các bạn đọc cảm nhận gần gũi hơn để áp dụng cho cuộc sống và công việc sau này của mình.