Hôm qua, hiện tại, ngày mai

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta, luôn có ba cô gái bên cạnh mình.

Đầu tiên phải kể đến chính là Hôm Qua. Cô ấy vừa mang đến cho ta những niềm vui dịu dàng, vừa gợi cho chúng ta những nỗi đau thầm kín. Cô ấy, luôn là một phần của cuộc đời ta mà ta chẳng thể nào níu giữ được.

Dù cho ta có đi đến những đâu, Hôm Qua vẫn lặng lẽ theo sau. Cô ấy không thể đến bên cạnh, không thể cầm tay chia sẻ. Chỉ có thể luôn dõi theo, âm thầm ủng hộ ta bước qua bao thăng trầm cuộc sống. Chỉ cần ta quay lại, là nhìn thấy Hôm Qua, luôn đứng đó, dịu dàng.

Cô gái thứ hai tên là Ngày Mai. Đây là một cô nàng xinh đẹp và hoàn hảo. Cô ấy là thần tượng của những gã trai trẻ như ta. Lúc nào ta cũng mong được ở bên cạnh cô ấy, được sở hữu cô ấy. Nhưng, cô ấy cứ như một làn sương mờ ảo, ngay trước mắt mà ta chẳng thể nào chạm tay tới được. Dù vậy, ta không thể sống thiếu Ngày Mai. Chính Ngày Mai vẫn luôn là động lực để ta vươn tới, để ta luôn phấn đấu, hoàn thiện mình hơn.

Cô gái thứ ba, tên là Hiện Tại. Khác với Hôm Qua, cô ấy luôn bên cạnh ta, từng giờ từng phút. Cô ấy là người chia sẽ với ta từng niềm vui thành công, từng nỗi đau thất bại. Không có cô ấy, ta chẳng thể biết được mình đang tồn tại hay không.

Sự có mặt của cô ấy như một điều hiển nhiên với ta, như từng hơi thở vậy. Và đôi khi, ta lại lãng quên cô ấy, vì mãi bận rộn theo đuổi Ngày Mai. Nhưng Hiện Tại vẫn luôn bao dung, tha thứ ta. Vẫn dịu dàng ở bên cạnh, cùng ta đi đến hết con đường.

Cả ba cô gái, đều rất quan trọng trong cuộc đời ta. Ta không thể sống thiếu một ai trong số họ, dù bằng cách này hay cách khác. Và mỗi ngày, khi thức dậy, ta lại mỉm cười với Hôm Qua, cầm tay Hiện Tại, và cùng tiến về phía Ngày Mai đang chờ ./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s