Xây dựng hồ sơ cá nhân trên các trang việc làm

Với nhiều năm làm tuyển dụng và đã sử dụng qua hầu hết các hệ thống tìm kiếm, sàng lọc hồ sơ ứng viên từ các trang việc làm trực tuyến như Vietnamworks, Jobstreet, Careerbuilder, Linkedin, mình nhận thấy có rất nhiều bạn còn chưa biết cách làm cho profile của mình thân thiện với người đọc (mà cụ thể là các nhà tuyển dụng). Trong bài này, mình chỉ ra 1 vài lưu ý khi tạo hồ sơ trên các trang này để khiến hồ sơ của bạn dễ dàng tiếp cận hơn với các nhà tuyển dụng.

Sử dụng template có sẵn của các trang tìm việc

Bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng khuôn mẫu có sẵn của các trang tìm việc sẽ khiến hồ sơ của bạn không có gì nổi bật so với các ứng viên khác. Bạn cũng có thể nghĩ rằng việc phải điền thông tin trong hệ thống khá mất thời gian so với việc upload CV sẵn có. Nhưng thực tế, khi bạn apply qua các trang tìm việc, hệ thống sẽ gửi 1 link thông báo đến nhà tuyển dụng, họ sẽ click vào link hoặc tự đăng nhập vào hệ thống để check hồ sơ. Lúc đó, hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị hồ sơ theo template của trang tìm việc. Các CV được upload sẽ thể hiện dưới dạng file đính kèm. Ở 1 số trang, file này nằm ở 1 sheet khác, trong khi đó trang chính (là template của hệ thống) thì thông tin rất sơ sài. 1 số trang khác thì hiển thị file đính kèm thành cửa sổ mở ngay trên màn hình chính. Mình đã gặp rất nhiều trường hợp file bị lỗi hiển thị khiến CV của bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Do đó, lời khuyên ở đây là nếu bạn muốn upload thêm 1 CV khác thì cứ việc, nhưng phải luôn tạo profile theo template có sẵn của trang tìm việc.

Thông tin về kinh nghiệm làm việc sắp xếp theo thứ tự gần nhất đến xa nhất

Việc này khiến nhà tuyển dụng nhận ra vị trí và level hiện tại của bạn nhanh hơn. Ví dụ, nhà tuyển dụng đang tuyển vị trí Project Manager, nhưng đập vào mắt họ, hàng đầu tiên, là title của bạn ở vị trí Developer cách đây hơn 5 năm. Dù rằng sau đó, nhà tuyển dụng nào cũng sẽ kéo xuống để xem hết nhưng nếu bạn đã hiểu được cách screen hồ sơ của họ, hãy khiến CV của mình thật chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Nội dung về kinh nghiệm làm việc rõ ràng, phân chia theo từng nhóm công việc hoặc project

Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm theo keyword khi đọc CV. Họ chỉ dành khoảng 20 giây để quyết định có đi tiếp với hồ sơ này hay không. Do đó, bạn hãy xác định vị trí mà mình muốn ứng tuyển và lựa chọn những từ ngữ chuyên ngành liên quan để ghi vào hồ sơ.

Nếu ở các vị trí trước, bạn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau (ví dụ: tester, business analyst…) thì nên phân mục theo từng task và mô tả công việc cụ thể của mỗi task.

Thông tin liên hệ được đặt ngay dưới tên, đầu trang

Mình đã gặp rất nhiều hồ sơ vừa ý, nhưng đến khi muốn liên lạc với ứng viên thì tìm mãi mới thấy thông tin liên lạc ở 1 góc bên dưới footer. Thậm chí có bạn còn quên luôn không điền số điện thoại mà chỉ cho email, giống như các bạn sợ nhà tuyển dụng gọi bất ngờ, không kịp chuẩn bị. Trong template của các trang tìm việc, thông tin liên lạc của ứng viên được hiển thị ngay đầu trang, bên dưới tên. Và hãy nhớ cung cấp đầy đủ số điện thoại và email để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s